Book review

Nguyên Kỉ Nguyên Nhan- Niếp Kiển Tù Đoàn

Tên truyện: Nguyên Kỷ Nguyên Nhan
Tác giả: Niếp Kiển Tù Đoàn
Người edit: Siu nhưn Ú
Số chương: 100 chap + vài ngoại truyện
Văn án
Thanh Phong Các tên chỉ có ba chữ, nhưng mà mọi người trên giang hồ vừa nghe thấy đều biến sắc.
Làm sao có thể, Cácchủ của Thiên hạ Đệ nhất Các này lại là một cô gái?
Dung mạo xấu xí thì thôi, tại sao lại còn vô sỉ như thế…
Nhân sinh a, 
Xuyên qua a, 
Mỹ nam a, *…
(*: đâylà icon há hốc miệng của Trung Quốc)

Trước khi lập worpress thì có rất nhiều cảm xúc để viết khổ nỗi sau khi lập xong thì lại chả biết viết gì. Đành mở đầu bằng bài review mình đã viết vài tháng trước:))

Truyện này là hài, trăm phần trăm là hài, đọc cười té ghế, cả những đoạn tình cảm lãng mạn cũng chỉ kéo dài được 5s sau đó là hài vì những câu phát ngôn của bạn nữ chính. Như bạn editor đã nói “ Nữ chính đúng là 1 lưu manh a”. Mình sụp hố truyện này là lí do thứ nhất bởi vì bạn nữ chính đúng loại mình thích:

Không xinh: nói toẹt ra là xấu – vào kỹ viện cũng chỉ được làm a hoàn – nhưng mà a hoàn của bạn ấy lại xinh nghiêng nước nghiêng thành a.

Rất tốt bụng : nhưng mà sau khi bạn ấy làm việc tốt xong bạn ấy lại ngồi tiếc tiền.

Rất giỏi : đứng đầu Thiên hạ đệ nhất các, chuyên đi giết người kiếm tiền -nhưng mà bạn ấy ko có biết đánh nhau đâu ạ; lại còn có chuỗi * nhà hàng khách sạn 5 sao* , tiền trong * ngân hàng* nhiều vô số. ( chú thích là không có phải nữ 9 super siêu áp dụng kiểu vô lí các kiến thức trong tương lai vào quá khứ đâu nhé-mình rất sợ mấy kiểu truyện như thế)

Rất kiên cường : cuộc đời bạn ấy đã từng rất rất đau khổ nhưng qua mỗi lần bị phản bội bạn ấy vẫn đứng lên mà sống tiếp – cơ mà đã cam đoan là hài, hài té ghế nên đừng lo, nam chính không có ngược bạn ấy

Và cuối cùng là bạn ấy quá vô sỉ : lần đầu tiên đọc truyện mà có đoạn nữ  chính đi cướp rể.

Có thể nhiều người thắc mắc sao không gọi bạn ấy là nữ cường, là kì nữ nhưng mà đọc truyện đi, mọi người sẽ thấy từ lưu manh hợp với nữ chính hơn71 * Dung mạo xấu xí và tính cách thì vô sỉ*

Lý do thứ 2 là đây không phải kiểu nhất kiến chung tình, vì bạn nữ chính không xinh và bạn nam chính lại được gọi là đệ nhất mĩ nam a. Nhưng mà chính cái tính vô sỉ, tham tiền, ham sống sợ chết ( hay gọi mĩ miều là kiên cường mà sống) ấy lại khiến nam 9 sau này yêu bạn í. Cái chi tiết mà nam 9 giữ lại tất cả các đồ của nữ 9 làm mình nghĩ đến Secret Garden, lúc anh Huyn Bin giữ lại tiền, chìa khóa xe vân vân và vê vê  của Ji won. Nó làm mình cảm thấy ngọt chết đi được. Nhưng mà rất tiếc là truyện này nam 9 không được khắc họa nổi bật như nữ 9, một phần là vì mới xuất môn lần đầu mà đã gặp phải nữ chính vô sỉ71

Nam phụ truyện này thật sự làm mình muốn đẩy nam 9 ra để cho anh đi với nữ 9. Anh chính là người ra lệnh giết nữ 9 (hiểu nhầm hiểu nhầm bà con ơi) nhưng mà sau khi thấy  nữ 9 bị thương nặng như vậy, bị phản bội bởi chính người mình tin tưởng nhất mà vẫn ngẩng đầu lên thì anh bắt đầu yêu , sủng bạn í lên trời. Tuy nhiên, sau khi đọc kĩ lại thấy chả có ai hợp với nữ 9 hơn nam 9 và ngược lại, vì bên cạnh nam phụ, nữ 9 hiền quá, không có bộc lộ rõ bản chất a.

Nói tóm lại, đây là bộ truyện rất rất đáng đọc, truyện có cung đấu, có giang hồ, có chém giết lẫn nhau, có phản bội nhưng lại có tình bạn và tình yêu được khắc họa xuyên suốt quyển truyện này. Mình rất khâm phục nữ chính vì tính kiên cường của bạn ấy, cả truyện bạn ấy có khóc đúng 1 lần và làm mình cũng thấy rưng rưng theo. Theo như bạn ấy nói là tất cả những gì bạn ấy có : Thiên hạ đệ nhất các và toàn bộ tài sản của bạn ấy đều do gặp may mà có được, nhưng mà đọc ngoại truyện sẽ thấy tại sao những người giỏi võ công hơn, thông minh hơn vẫn tôn bạn ấy nên làm Các chủ ( tiếc thay bạn ấy tự gọi mình là Thôn trưởng =.=)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s