Book review

Nhật kí AB – Xuân Thập Tam Thiếu

Trong một khoảng thời gian dài, mình đã cảm thấy chán nản khi không thể tìm ra bất cứ câu truyện nào khiến cho mình cảm thấy hứng thú. Đã vài tháng nay trong kindle của mình chỉ lưu giữ những cuốn truyện cũ rích đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần như “Ca tẫn đào hoa”, “Bên nhau trọn đời”, “Tam sinh tam thế” và một số truyện ngắn của Cửu lộ Phi Hương (ngắn mà lần nào đọc cảm xúc vẫn luôn rất nguyên vẹn). Cho đến tận hôm qua thì mình đã down cuốn Nhật kí AB về máy. Lý do khiến mình tải truyện này về là tác giả nghe tên quen quen và cái tên truyện giống nhà A nhà B của Hàm Hàm.

Nhìn lại thì thấy thật may mắn đã down nó về máy. Nếu theo như thông thường mà nói thì phải mất đến 5 chương đầu mình mới thật sự xác định được cốt truyện có đáng để đọc hay không, nhân vật có tính cách ra sao, giọng văn có thú vị hay không. Phải công nhận là dạo này mình hay tua nhanh để đọc chứ không còn nhẫn nại để đi dò từng chương một nữa. Quay trở lại với nhật kí AB. Thật lạ là tác giả đã hoàn toàn đánh gục mình chỉ với chục dòng đầu tiên của cuốn truyện, đó là đoạn nhật kí của nữ chính Lương Kiến Phi. Cô ấy viết nhật kí ở trên mạng, giọng văn đơn giản, cô ấy nói về sáng thứ 2 đầu tuần với tâm trạng chán nản nhưng tôi lại cảm thấy nó thật buồn cười, cách nghĩ của Kiến Phi thật không giống với một người phụ nữ đã ở độ tuổi 30. Cũng phải, một người phụ nữ lấy phải một ông chồng đào hoa rồi dẫn đến ly hôn, một nhà biên tập phải làm việc với một tác giả truyện trinh thám nổi tiếng biến thái sẽ có những trải nghiệm và cái nhìn vô cùng đặc sắc.

Thật ra mà nói thì trong cả quyển truyện, mình chỉ ấn tượng với những đoạn nói chuyện của nam chính là nữ chính. Tuy Kiến Phi được nhắc đến nhiều nhất, nội tâm cũng được chăm chút nhất nhưng mình lại không thực sự hình dung được cô ấy là một con người như thế nào, chỉ khi thông qua tâm trạng và cái nhìn của Hạng Phong thì mình mới lờ mờ đoán được Kiến Phi là một người ra sao. Cô mạnh mẽ, được nhận xét là chết vì sĩ diện, cứng đầu và thích đôi co với Hạng Phong. Mình thực sự thấy buồn cười bởi với bất kì người nào thì cả nam chính và nữ chính đều có vẻ mặt khá hiền, dễ gần nhưng khi đối mặt với nhau lại cãi nhau đến long trời lở đất mặc kệ tất cả mọi thứ xung quanh. Có lẽ, ngay từ giây phút lần đầu tiên gặp nhau ấy, họ đã bị cuốn vào nhau mà chẳng ai hay biết. Ôi, dù là mình không tin vào tình yêu sét đánh nhưng mà đây sẽ là một ngoại lệ ❤

Hạng Phong xuất hiện từ đầu và có đầy đủ tư cách làm nam chính. Có điều khi cái tên Trình Thiếu Vũ xuất hiện trong truyện thì mình lại thấy hơi chột dạ mà phải xem lại kết là HE hay SE. Nam chính này chỉ được miêu tả là đẹp trai, hàng hiếm, khá độc miệng (giống anh Mông Cổ trong Cùng anh dây dưa không rõ của Minh Nguyệt Thính Phong<3), đến gần cuối truyện mới biết là anh có râu (để được 5,6 năm rồi vì mặt anh không râu trông non choẹt nên anh không thích). Nói tóm lại là anh rất đáng yêu, rất có máu D, và rất yêu chị nữ chính (tất nhiên rồi). Lúc đầu mình đọc, nghĩ là 2 năm rồi mà không có cảm xúc gì à, hóa ra là có bao nhiêu JQ rồi cơ mà chị nữ chính toàn bơ anh rồi chạy mất dép, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Anh thì thông mình, đầu óc nhạy bén cơ mà toàn dùng đi đâu ấy chứ có tán được chị nữ chính đâu. Lằng nhằng hơn một năm rồi mới xác định được quan hệ, lằng nhằng thêm vài tháng nữa trời mới thương anh cho chị nói câu “Em nhận ra là em yêu anh”. Ôi ngọt thì không thể tả, theo như anh nói thì anh cười dịu dàng nhưng mà anh đang chết vì sung sướng ấy.

Nói đi nói lại, các bạn cần phải đọc truyện này ngay lập tức, ý của mình là đừng đọc review của mình nữa mà đi down truyện ngay đi. Mình đọc xong mà tiếc hùi hụi vì truyện quá ngắn, JQ quá ít, ngoại truyện thì nói là không có còn hơn. Mình muốn đọc thêm, muốn đọc thêm cơ=(( Đây không thể coi là câu truyện ngôn tình xuất sắc nhất nhưng nó rất rất đáng đọc, rất đáng để suy ngẫm. Mình thích đọc những đoạn hai anh chị cãi nhau trên radio và những mẩu chuyện nhỏ nhỏ trong đó. Cảm giác khi đọc xong của mình là rất muốn cười, cảm thấy thỏa mãn vô cùng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s