Film review

The Other woman

The_other_woman-6

Hôm qua trên HBO chiếu lại The Other woman: Vợ, người yêu, người tình. Phim này thì mình xem cũng lâu lâu rồi. Thuộc dạng phim nếu chán chẳng có gì làm thì lại mở ra xem lại. Phim không quá xuất sắc nhưng thật sự là rất hay. Ví như việc xem một bộ phim đạt giải Oscar thì đôi lúc thấy nặng nề, cảm giác u uất thì xem một bộ phim như The other woman lại thấy nhẹ nhàng, lâng lâng á. So sánh như vầy có hơi khập khiễng, nhưng đơn thuần chỉ là xét về cảm giác khi xem xong một bộ phim.

1194733_The-Other-Woman-4

Đúng như cái tên phim tại Việt Nam, trong phim có ba người phụ nữ cùng có quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Một là vợ, hai là người yêu, ba là người tình. Thường trong thực tế hàng ngày, chúng ta không phân cấp như vậy. Một là vợ, hai là…. những….người khác. Và trong thực tế hàng ngày, cũng chẳng có người vợ nào lại kết bạn được với những người phụ nữ khác của chồng.

Kate là một người vợ đảm đang đúng mực(theo một cái mực nào đó, mà mình ko hiểu nổi), cô ở nhà chăm lo cho gia đình và có một cuộc sống khá đơn giản. Biệt danh là Cute cute Kate, có đáng yêu nhưng đại đa số là đáng yêu kiểu ngố ngố.

THE OTHER WOMAN

Carly là một người phụ nữ thành đạt, thông minh, hóm hỉnh, sắc sảo và xinh đẹp. Đúng type mà người đàn ông nào cũng muốn chinh phục.

cameron-diaz-filming-the-other-woman

Amber là một cô gái body thì (hú hú hú, sexyness overload~~~~~), và cũng đáng yêu. Amber là một vai dễ đóng nhưng không thể phủ nhận Kate Upton vào vai khá ngọt. Không khiến mình cảm thấy đây là một cô gái chỉ vờ ra vẻ dễ thương.

screen_shot_2014-01-06_at_4.17.47_pm_copy

Ba cô gái với ba cá tính khác nhau, lại dính vào cùng một người đàn ông chẳng ra gì.

Lúc xem phim, dù đã xem trailer nhưng cũng khá bất ngờ vì bạn vợ, Kate lại thân được với bạn người yêu của chồng là Carly. Còn với bạn Amber, vì bạn ấy rất hiểu chuyện, lại cute quá mức mà, nên được coi là em gái ngay từ đầu, một phần cũng là vì bạn Kate đã hết shock vì việc chồng không chung thủy nên với Amber mọi việc nhẹ nhàng hơn. Nói là mình bất ngờ là vì, đáng ra mọi thứ có thể diễn ra như vậy, thay vì thuê người đánh cho bồ của chồng té tát tan tành. Mọi thứ diễn ra rất tự nhiên, Carly và Amber đều buông tay ngay lập tức khi biết người mình quen đã có vợ. Không phải là không có tình cảm, không phải là chưa từng gắn bó, nhưng mình nghĩ họ quyết định được như vậy là vì cả Carly và Amber đều độc lập trong cuộc sống, đều tỉnh táo và sáng suốt trong các mối quan hệ. Mình đã nghĩ : « phụ nữ, ai cũng đối xử tử tế được với nhau như thế này thì không biết thế giới đã ra cái dạng gì rồi nữa»

the-other-woman__140427180552

Và như mọi kịch bản đều phải thế, đã phản bội phụ nữ thì tất nhiên phải bị quả báo :3. Bạn chồng bị những người phụ nữ quanh bạn ấy lên kế hoạch trả thù. Và những tưởng mọi chuyện sẽ kết thúc bằng tiếng cười chiến thắng của phụ nữ. Thì ánh mắt của người vợ lúc cuối phim, lại mang một chút buồn. Cảm giác không nỡ từ bỏ, cảm giác không muốn đánh mất đi người đàn ông mình đã chọn, cảm giác muốn chối bỏ sự thật. Cảnh Kate tháo nhẫn ném đi, mình thấy khá trùng xuống. Dù bị phản bội, không phải chỉ một lần, nhưng đâu phải nói buông là buông được. Ai cũng vậy.

Nội dung phim đơn giản vậy thôi, cũng không có gì đao to búa lớn nhưng rất đáng xem. À còn phải nhắc đến bạn Nicki Minaj, bạn ấy đóng cũng hài. Kiểu vác luôn hình tượng bạn ấy ngoài đời vào phim luôn. Đặc điểm nhận dạng là quần áo lúc nào cũng như sắp bục đến nơi =)))))

Cái này ngoài lề, nhưng mình đã từng nghĩ người yêu và người tình là giống nhau. Thậm chí là người tình còn có phần nhỉnh hơn một chút. Người tình, cảm giác gần gũi nhau từ trong suy nghĩ đến thể xác . Người yêu, chính ra nghe lại có phần xa lạ sao sao á, chỉ cần có chút cảm tình, chút yêu thích là trở thành người yêu. Đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh. Nghe thật là hụt hẫng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s