Film review

In your eyes

in-your-eyes-dvd-cover-33 Đầu tiên hãy nói về hai bạn diễn viên chính. Bạn Zoe Kazan mình biết từ hồi xem trailer The pretty one, còn phim bạn ấy đóng thì chưa coi bao giờ. Ấn tượng đầu tiên của mình về Zoe là bạn ấy như một mặt trời nhỏ vậy, bạn ấy cười một cái là thấy sáng bừng cả căn phòng luôn. Tìm hiểu thì hóa ra bạn ấy đã 31 tuổi rồi mà cái mặt còn trẻ măng như vậy, thật ghen tị quá đi T__T

Bạn nam chính tên là Michael Stahl-David, bạn này thì mình không biết chút gì về bạn ấy luôn. Theo Wiki thì bạn ấy sinh năm 1982, cung Thiên Bình, là diễn viên và đạo diễn. Mình chỉ thấy bạn ấy đẹp trai, mặt bạn ấy trong phim này kiểu búng ra sữa được mà lại đóng vai bất cần đời nhưng mà bù lại là trang phục của bạn ấy đơn giản nhưng lại rất nam tính nên là….thôi cũng được.

Thật khó để nói In your eyes là bộ phim kể về điều gì. Rebecca Porter và Dylan Kershaw từ bé đã có một mối liên hệ khá kì lạ với nhau. Từ khi bé đến lớn, ai gặp chuyện đau buồn gì thì người kia cũng cảm nhận được; ai gặp tổn thương gì thì người kia cũng bị đau tương tự. Nhưng tất nhiên là cả hai người chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, cho đến một ngày bạn Dylan bị một người dùng gậy đập vào đầu. Sau hôm đấy thì đúng như cái tên bộ phim, Dylan nhìn thấy gì thì bạn Rebecca nhìn thấy cái đó, và ngược lại. Và cuộc đời hai bạn ấy thay đổi hoàn toàn. Hai người ấy, không còn cô đơn nữa.

in-your-eyes-tribeca-review Trước kia, Dylan thì chỉ có một mình, Rebecca đã có gia đình nhưng lại luôn lạc lõng trong ngôi nhà đó. Chồng của bạn Reb là một người giỏi giang, thành đạt, đẹp trai và yêu vợ nhưng tình yêu đó lại không có sự bao dung, gọi nó là tính sở hữu có vẻ đúng hơn trong hoàn cảnh này. Nên suy cho cùng, thì cả hai đều chỉ có một mình với những lời nói xã giao và những nụ cười giả tạo trưng ra cho thế giới xem để chống đỡ cho qua ngày.

In-Your-Eyes-Nikki-Reed-Joss-Whedon Đến khi Dylan và Rebecca, cách nhau cả ngàn cây số, nhìn thấy nhau, nói chuyện với nhau thì một chút nắng đã len lỏi vào cuộc sống của cả hai. Mình thấy Rebecca cười nhiều hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Dylan cũng vậy, chăm chút cho bản thân hơn. Họ có thể nói chuyện hàng ngày, hàng giờ mà chẳng thấy chán. Họ thân thiết đến mức Rebecca còn giúp Dylan tán tỉnh một cô gái khác, tư vấn cho anh ấy cách nói chuyện, cách ăn mặc, về món ăn…..Nếu nói về tình cảm của hai người họ lúc này, mình thấy giống tình cảm anh em của một cặp song sinh hơn =)) chứ chưa phải là người yêu. Họ đơn thuần là rất hiểu nhau, rất thân thiết. More than friendship, less than a relationship.

Nhưng rồi mọi chuyện cũng chệch đi theo hướng khác. Một Rebecca tươi tắn hơn, hạnh phúc hơn chẳng vì lí do gì cụ thể tất nhiên sẽ khiến cho nhiều người sinh nghi bạn ấy ngoại tình. Bạn ấy lúc bị chèn ép quá đã nói một câu thế này: I’m not having an affair, I’m just crazy. OK? Sau đó bạn chồng còn bắt bạn ấy vào bệnh viện tâm thần để quản thúc.

Mình nghĩ, tình yêu giữa hai người đến mà không chút báo trước, rất nhẹ nhàng thay đổi mọi thứ trong lúc họ đang nói chuyện với nhau. Khi mà bữa tối với gia đình của Reb không trôi qua suôn sẻ, khi buổi hẹn hò của Dylan chẳng ra đâu vào đâu, hai người có cãi nhau một lần. Lúc ấy, thế giới của cả hai lại u ám như những ngày họ chưa quen biết nhau. Một màu xám ngắt và buồn tẻ. Có lẽ, cả hai đã chẳng nhận ra sự quan trọng của nhau cho đến lúc họ to tiếng với nhau lần đầu. Dù sao thì đây cũng là bước ngoặt cần thiết để họ vượt khỏi rào cản ban đầu để đến với nhau, để vượt qua khó khăn để sống với chính con người thật của mình hơn. WK-AZ321_ARENA_DV_20110922160415 Thực ra mà nói, bộ phim này không quá xuất sắc. Kết thúc bộ phim chỉ là cảnh hai người có first kiss với nhau. Nhưng với những ai thích sự nhẹ nhàng, thì đây là một bộ phim rất đáng xem. Cho bạn nào thất tình thêm chút niềm tin vào tình yêu, vào duyên số. Mình xem xong chỉ thấy bạn Zoe rất xinh thôi :3

Advertisements

One thought on “In your eyes

  1. Zoe xinh kiểu nhẹ nhàng, tóc mái bằng, mắt đẹp. Nụ cười thì rạng rỡ. Phim nói chung là bình thường, chủ yếu cái nhạc nó kết hợp với phim rất hợp lý !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s